I3F VIỆT NAM
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU LIÊN HỆ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
0912 283 896
Số người online : 33
Tổng truy cập : 135779
 
DOWNLOAD TÀI LIỆU
Chọn TPCN dầu cá Omega-3 chỉ cần tinh mắt nhìn vỏ hộp

Có rất nhiều tiêu chí để chọn được một sản phẩm dầu cá Omega-3 có chất lượng tốt. Tuy nhiên, là một người tiêu dùng, điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là thông tin ghi trên nhãn của sản phẩm. Vậy, làm thế nào để chọn được sản phẩm tốt chỉ với những con số và chữ cái trên bao bì?

 

Thông tin ghi trên nhãn cũng giúp bạn chọn được sản phẩm dầu cá Omega-3 có chất lượng cao hơn. Ảnh: Internet.

Theo các chuyên gia tại ConsumerLab.com (công ty kiểm định thực phẩm chức năng độc lập có trụ sở tại Mỹ), bạn có thể dựa vào các thông tin trên nhãn để chọn sản phẩmOmega-3 (kể cả là dầu cá - fish oil, dầu tôm - krill oil, hay dầu algal) có chất lượng tốt hơn.

 

Không nên chọn sản phẩm chỉ ghi tổng lượng Omega-3 (Total Omega-3) mà không ghi lượng cụ thể của DHA và EPA. Ảnh: Internet.

Theo đó, bạn không nên chọn các sản phẩm thực phẩm chức năng Omega-3 có đặc điểm sau:

- Chỉ ghi tổng lượng Omega-3 (Total Omega-3) mà không ghi lượng cụ thể của acid docosahexaenoic (DHA) và acid eicosapentaenoic (EPA) - hai loại acid béo Omega-3. DHA giúp thiết lập các kết nối và truyền tín hiệu giữa các neuron thần kinh, giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh. Cả DHA và EPA đều hòa chức năng của hệ tim mạch. Các sản phẩm dù có tổng lượng Omega-3 bằng nhau cũng sẽ khác nhau về hàm lượng EPA và DHA, điều này còn tùy thuộc vào độ cô đặc.

- Có một số thuật ngữ dễ gây hiểu lầm, chẳng hạn như: "Pharmaceutical grade" (loại dược phẩm). Viên bổ sung Omega-3 chỉ là thực phẩm chức năng chứ không nằm trong danh mục thực phẩm. Vì vậy, bạn nên thận trọng khi thấy sản phẩm có ghi dòng chữ này.

Tất nhiên, chỉ nhìn vào nhãn sản phẩm thôi là chưa đủ để bạn chọn được sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Bởi, theo thử nghiệm của ConsumerLab.com trên 57 sản phẩm dầu cá được bán tại Mỹ, hầu hết các sản phẩm này đều chứa PCBs - nhóm các hợp chất nhân tạo có hại cho sức khỏe. Vì thế, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, đặc biệt là mức độ nhiễm PCBs, nhà sản xuất có đạt chứng nhận GMP hay không và chất lượng của nguyên liệu tạo ra sản phẩm.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ, dược sỹ - những người có chuyên môn và kinh nghiệm, trước khi sử dụng thực phẩm chức năng Omega-3 để bảo vệ sức khỏe.

 (Theo Health +)

Các bài viết liên quan khác
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
ĐƠN VỊ PHỐI HỢP
Asia Trade Fair and Business Promotion
Add:88 Pham Ngoc Thach Street, Ha Noi, Viet Nam
Tel:(84-4) 35736728/35736729
Fax:(84-4)35736727
Email:i3f.atfa@gmail.com - info@atfaexpo.vn
Địa chỉ : Tầng 14, Cung Trí Thức, TP Hà Nội
Lô D25, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại : 04 3795 6592 ( ext : 140)
Fax: 04 3795 8157
LIÊN MINH CÁC HIỆP HỘI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG ASEAN